รีวิว ชอล์กเขียนผ้า ขีดผ้าแบบไหนน่าใช้ ปี 2021 พร้อมวิธีใช้งาน

รีวิว ชอล์กเขียนผ้า ขีดผ้าแบบไหนน่าใช้ ปี 2021 พร้อมวิธีใช้งาน

ชอล์กเขียนผ้า อุปกรณ์ชิ้นสำคัญในงานตัดเย็บ ที่เอาไว้เขียนเส้น หรือมาร์กตำแหน่งลงบนผ้า เพื่อให้สามารถตัด, เย็บ, เนา, สอย, ติดกระดุม หรือสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบต่าง ๆ ให้ได้ตรงตามแพทเทิร์นที่วางไว้ ซึ่งหากเลือกชอล์กสำหรับเขียนผ้าได้ดี ชิ้นงานของคุณย่อมสวยงาม และสำเร็จโดยราบรื่นแน่นอน

รีวิว ชอล์กเขียนผ้า ขีดผ้าแบบไหนน่าใช้ ปี 2021 พร้อมวิธีใช้งาน

  1. ชอล์กเขียนผ้า น่าใช้ปี 2021 เป็นแบบไหน?
  2. รีวิว ชอล์กขีดผ้า 3 เหลี่ยม สุดคลาสสิก !
  3. ชอล์กเขียนผ้า การใช้งานไม่ยุ่งยาก ทำได้หลายรูปแบบ
  4. ขีดผ้าอย่างไร ให้เส้นชอล์กคมกริบ?
  5. ลบรอยชอล์กเขียนผ้า ด้วยวิธีไหนได้บ้าง?
  6. วิธีเก็บชอล์กเขียนผ้า ให้ใช้งานได้ยาวนาน
  7. ชอล์กขีดผ้าซื้อที่ไหนดี? ที่เขียนดี ลบง่าย จับไม่หัก
  8. สรุป

1. ชอล์กเขียนผ้า น่าใช้ปี 2021 เป็นแบบไหน?

ชอล์กเขียนผ้า การใช้แสนเรียบง่าย สะดวกสบาย เป็นของคู่กายช่างมืออาชีพ หรือแม้แต่สาวกงานคราฟท์ งานแฮนด์เมดทั้งหลายก็ต้องมีไว้ในเซตตัดเย็บ เพราะช่วยให้เย็บได้ง่ายขึ้น เดินเส้นได้สวยงาม ฝีจักรไม่เบี้ยว ชิ้นงานไม่ผิดแพทเทิร์นแน่นอน ซึ่งชอล์กยอดนิยมในปีนี้ได้แก่

ชอล์กเขียนผ้า น่าใช้ปี 2021 เป็นแบบไหน?

 • ชอล์กสามเหลี่ยมแบน – ชอล์ก 3 เหลี่ยม มีมุมที่เข้ามือพอดี ซึ่งนอกจากจะทำให้จับถนัดขณะใช้งานแล้ว ส่วนมุมของชอล์ก ยังสามารถขีดเข้าไปในมุมผ้าหรือตะเข็บเล็ก ๆ ได้สะดวก ซึ่งจะช่วยความผิดพลาดในการเย็บผ้าได้

 • ชอล์กแท่งสี่เหลี่ยม – ชอล์กรูปทรงสี่เหลี่ยม สามารถจับแบบปากกา หรือจะจับแบบเดียวกับชอล์กสามเหลี่ยมก็ได้ ขีดบนผ้าได้ลื่นเนียน แต่เส้นชอล์กที่ได้จะค่อนข้างใหญ่ จึงอาจไม่เหมาะกับงานที่ต้องการความละเอียดเท่าใดนัก

 • ชอล์กปากกาหัวลูกกลิ้ง – เป็นรูปแบบใหม่ของชอล์กที่ใช้เขียนผ้า มาในรูปแบบแท่งคล้ายปากกา ปลายที่ใช้เขียนมีลูกกลิ้งผ้าฟันแหลมติดอยู่ ด้านในด้ามบรรจุด้วยผงชอล์กละเอียด เวลาใช้งานจะคล้ายกับการกลิ้งผ้าบนกระดาษคาร์บอน ซึ่งอาจไม่เหมาะกับผ้าลินินหรือผ้าเนื้อบาง เพราะผ้าอาจเสียหายได้ง่าย เมื่อถูกขูดขีดด้วยฟันของลูกกลิ้ง

2. รีวิว ชอล์กขีดผ้า 3 เหลี่ยม สุดคลาสสิก !

รีวิว ชอล์กขีดผ้า 3 เหลี่ยม สุดคลาสสิก !

ชอล์กเขียนผ้าสามเหลี่ยม เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยวาดแบบลงบนผ้า ทำให้สามารถตัดและเย็บตามได้โดยง่าย ซึ่งชอล์กสามเหลี่ยมนั้น มีรูปทรงที่เหมาะกับการใช้งาน จับถนัดมือ จึงหักยากหากเพิ่มแรงกดลงไป มีปลายแหลมเขียนแล้วเส้นคม ไม่ทิ้งรอยเลอะลงบนผ้า แต่หากวาดผิด ก็สามารถลบออกได้แบบไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญคือสามารถใช้งานได้กับทุกผ้า โดยไม่ทำลายเนื้อผ้าเลย

3. ชอล์กเขียนผ้า การใช้งานไม่ยุ่งยาก ทำได้หลายรูปแบบ

หากเปรียบผ้าเป็นกระดาษ ชอล์กสำหรับเขียนผ้าก็คงเป็นดินสอ ที่ต้องใช้คู่กันเสมอ โดยชอล์กที่ขีดผ้านั้นมีให้เลือกหลายสี เพื่อให้เหมาะกับสีของผ้าที่กำลังใช้งาน จะได้มองเห็นชัดเจนขณะตัดเย็บ ซึ่งควรเขียนทางด้านในของผ้า เผื่อกรณีที่ยังลบออกไม่หมด จะได้ไม่เห็นโดดเด่นสะดุดตา

ชอล์กเขียนผ้า การใช้งานไม่ยุ่งยาก ทำได้หลายรูปแบบ

ตัวอย่างของการใช้งาน ชอล์กสำหรับเขียนผ้า

 • วาดเส้นลงบนผ้า ตามแพทเทิร์นงานที่ออกแบบไว้
 • ขีดตำแหน่ง ที่ต้องการกลับตะเข็บด้านใน – ด้านนอก 
 • มาร์กจุดที่ต้องการติดหูกระเป๋า, หูเข็มขัด, ติดปกเสื้อ, ต่อชิ้นแขน
 • ใช้ชอล์กขีดผ้า ขีดกำกับเส้นที่ต้องการติดซิปให้ตรง
 • ใช้กำหนดตำแหน่ง ที่ต้องการตัดชายเสื้อ หรือขากางเกงออก

4. ขีดผ้าอย่างไร ให้เส้นชอล์กคมกริบ?

ชอล์กก็คล้ายกับดินสอไม้ที่ต้องเหลาก่อนใช้ ลวดลายที่วาดถึงจะคม ซึ่งอาจใช้คัตเตอร์, กรรไกรตัดกระดาษ หรือแม้แต่ที่ปอกผลไม้เก่า มาเหลามุมชอล์กเพื่อให้เส้นคมชัด ซึ่งจะทำให้การเย็บตาม หรือลบรอยชอล์กเขียนผ้าทำได้ง่ายขึ้น

5. ลบรอยชอล์กเขียนผ้า ด้วยวิธีไหนได้บ้าง?

ชอล์กเขียนผ้า การใช้งานทำได้ง่ายใช่ไหม? การลบรอยชอล์กเขียนผ้าก็ง่าย ไม่ต่างกันเลย

 • ใช้มือปัดรอยชอล์ก แล้วเป่าออก
 • ใช้ไม้พันสำลีจุ่มน้ำ แล้วค่อย ๆ ปัดออก
 • นำสำลีชุบน้ำให้พอหมาด แล้วเช็ดออก
 • ใช้เศษผ้าชุบน้ำสบู่ แล้วเช็ดออกเบา ๆ 

6. วิธีเก็บชอล์กเขียนผ้า ให้ใช้งานได้ยาวนาน

ชอล์กสำหรับเขียนผ้าบางชนิด บางรูปทรง อาจแตกหักได้ง่าย ดังนั้นจึงควรมีกล่องเก็บชอล์ก ที่ขนาดพอดีกับรูปทรงของชอล์ก จะทำให้ชอล์กไม่แตกหักออกเป็นเศษเล็ก จนทำให้ใช้งานได้ยาก หรือชอล์กใหม่ที่ซื้อมาเป็นกล่อง หากชิ้นไหนยังไม่ได้ใช้งาน อาจห่อกระดาษแล้วแยกเก็บไว้ต่างหากก่อน

7. ชอล์กขีดผ้าซื้อที่ไหนดี? ที่เขียนดี ลบง่าย จับไม่หัก

ชอล์กขีดผ้าซื้อที่ไหนดี? ที่เขียนดี ลบง่าย จับไม่หัก

ชอล์กขีดผ้าซื้อที่ไหน ก็ไม่ใช่ว่าจะได้ชอล์กที่มีคุณภาพดีเหมือนกันทุกที่ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้ออุปกรณ์ตัดเย็บกับร้านที่มีมาตรฐาน จำหน่ายแต่สินค้าเกรดคุณภาพ อย่างชอล์กขีดผ้าของร้านสิ่งทอ ที่มีให้เลือกถึง 4 สีในกล่องเดียว ทั้งสีน้ำเงิน, สีขาว, สีเหลือง และสีส้ม ซึ่งจะช่วยให้ผลงานตัดเย็บของคุณ ประณีต ละเอียด ชวนมอง นอกจากนี้เรายังมีอุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าอีกมากมาย ทั้งเส้นด้ายหลากชนิด, กรรไกร, น้ำมันจักร ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้การตัดเย็บของคุณ สำเร็จอย่างสวยงามแน่นอน

8. สรุป

ชอล์กเขียนผ้า เป็นอีกอุปกรณ์สำคัญสำหรับการตัดเย็บ จึงควรเลือกใช้อย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผลงานออกมาประณีตและสวยงาม อย่างชอล์กสามเหลี่ยมของร้านสิ่งทอ ที่มีเนื้อเนียนละเอียด เขียนดี ลบออกง่าย จับถนัดมือ ไม่เปราะหรือหักง่าย ภายใน 1 กล่องมีให้เลือกถึง 4 สี ซึ่งหากคุณสนใจ สามารถติดต่อหาเราได้เลย

 

” เลือกด้ายเย็บผ้ายี่ห้อไหนดี! ให้เหมาะกับเนื้อผ้า แข็งแรงสูง ทนต่อแรงเสียดสีได้ดี เย็บสวยงาม บทความนี้มีคำตอบ


สินค้า

Line@

095-449-6978