รู้จัก ด้ายฟูน้อย หรือเรียกว่าด้ายโพ้ง มีลักษณะอย่างไร

เส้นดาย ในแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันออกไป ร่วมถึงข้อดี และข้อด้อย การเลือกใช้เส้นด้านก็เป็นส่วนสำคัญของการโพ้ง และการตัดเย็บเสื้อผ้า ให้เป็นชิ้นงานชิ้นสำคัญสำหรับเรา หากเลือกใช้ไม่ตรงตามความต้องการของลูกค้า ผลงานที่เราทำออกมานั้น อาจจะขายไม่ออกเลย หรือไม่ถูกใจสำหรับลูกค้าก็ได้ครับ

ดังนั้น เส้นด้าย จะเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญของการตัดเย็บเสื้อ และในวันนี้ผมจะมาพูดถึง เส้นด้ายอีกหนึ่งชนิด คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันมากขึ้น ซึ่งก็คือ ด้ายฟู จะช่วยให้งานตัดเย็บเสื้อผ้าได้ดีแค่ไหน เรามาทำความรู้จักกับ " ด้ายฟูน้อย หรือเรียกว่าด้ายโพ้ง " ว่ามีลักษณะยังไง มีดังนี้ครับ

รู้จัก ด้ายฟูน้อย หรือเรียกว่าด้ายโพ้ง มีลักษณะอย่างไร

  1. รู้จักกับด้ายฟูคืออะไร
  2. ด้ายโพ้งมีลักษณะอย่างไร
  3. ด้ายที่เหมาะในงานโพ้ง
  4. สีและขนาดของด้านฟูน้อย
  5. สรุป

รู้จักกับด้ายฟูคืออะไร

เป็นเส้นดายทที่มีลักษณะเหมือนเส้นด้ายทั่วไป แต่จะมีความเบาบาง และมีความนุ่มนวล จะเป็นประโยชน์มาก จะช่วยให้ตะเข็บไม่หนา ดูสวยขึ้น และเป็นด้ายอีกหนึ่งชนิดที่ขายดี คนส่วนใหญ่เขาใช้กันมาก เพื่อเย็บเสื้อผ้า เช่นโรงงานผลิตเสื้อยืด เสื้อกีฬา เสื้อโปโล เสื้อคอกลม เป็นต้น จะสังเกตุได้ว่า จะเป็นการตัดเย็บเสื้อยืดเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทำให้งานตัดเย็บดูสวยได้ไม่ยากเลย

ด้ายฟูน้อย มีความสำคัญต่องานโพ้งอย่างไร

หากคุณยังไม่เคยใช้ แนะนำ ให้ลองใช้ดูครับ จะช่วยงานตัดเย็บของคุณสวย และดีกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน ยิ่งคุณกำลังตัดพวกเสื้อยืดอยู่ ด้ายฟู จะขาดไปไม่ได้เลยในการโพ้ง ที่จะช่วยให้ดูบางลง ดูน่าใส่มากขึ้น

จุดเด่นของด้ายฟู เป็นด้ายที่มีความเบาบาง และมีความนุ่มนวลช่วยให้ตะเข็บที่โพ้งมีความบางลง เป็นด้ายที่เป็นประโยชน์ในการโพ้งได้มากเลยครับ

 

ด้ายโพ้งมีลักษณะอย่างไร

เป็นคำถามที่ยังคงสงสัยกันมากเลยครับว่า ด้ายโพ้งคืออะไร เราสามารถเข้าใจได้ง่ายๆ เลยว่า จะเป็นได้ที่เหมาะสำหรับงานโพ้งโดยเฉพาะ จะเป็นตัวช่วยในการตะเข็บให้ดูสวย และดูเนียนมากขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกด้ายชนิดต่างๆ ว่าเหมาะกับการตะเข็บเสื้อผ้าแบบไหน จะเป็นสิ่งที่เราควรรู้ และทำความเข้าใจเกี่ยวกับด้ายให้มากๆ น่ะครับ จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกใช้ให้เหมาะกับชิ้นงานที่อยากจะทำได้เลยครับ

โดยปกติเครื่องจักรโพ้ง มักจะใช้ด้าย 3 หลอด แต่ละหลอดจะใช้ชนิดด้ายที่แตกต่างกัน ในส่วนนี้เป็นส่วนที่เราต้องเลือกใช้ด้ายที่เหมาะกับงานของเรา ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 หลอดหลักๆ คือ

  • หลอดที่ 1 คือด้ายฟู จะเป็นส่วนช่วยให้มีความเบาบางและนุ่มนวลช่วยให้ตะเข็บมีความเบาลง ด้ายฟูที่ผมอยากแนะนำ คือ จะเป็น ด้ายฟู เบอร์ 150/48/1 ด้ายสีขาว จะเหมาะกับงานโพ้งได้ ในทุกรูปแบบ
  • หลอดที่ 2 เป็นด้ายยืน หรือด้ายสำหรับร้อยเข็ม จะมีลักษณะมีความเหนียวที่สุด
  • หลอดที่ 3 ด้ายมัน ที่ช่วยให้มีความมันเงามากขึ้น ช่วยในงานโพ้งมีความสวยงาม

 

ด้ายที่เหมาะในการโพ้ง

ไม่ว่าใครก็อยากให้งานตัดเย็บเสื้อผ้าของตัวเองออกมาได้ดี เพื่อเป็นผลงานที่สามารถถูกใจให้กับลูกค้าหลายๆ คน ไม่ใช่ด้วยเรื่องฝีมืออย่างเดียว การเลือกด้ายก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องใส่ใจเหมือนกัน

ด้ายฟูน้อย มีสีและขนาดอะไรบ้าง

คุณรู้ไหมว่า คนส่วนใหญ่มักจะใช่ด้ายอะไรในงานโพ้ง โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นด้ายเย็บ 40/2 จะเย็บคู่กับด้ายฟู เบอร์ 150/48/1 ด้าย 2 ชนิดนี้จะเป็นที่นิยมในงานโพ้งคู่กัน ถึงแม้ว่า ด้ายเย็บ 40/2 จะเป็นสีอะไรก็ตาม ก็สามารถเข้ากันได้ดี เพราะด้ายฟู เบอร์ 150/48/1 จะมีความเบาบาง และนุ่มนวล จะช่วยให้งานโพ้งจะง่ายมากขึ้น และมีความสวยงามน่าสวมใส่มากขึ้นได้เลยครับ
 

สีและขนาดของด้านฟูน้อย

ต้องบอกก่อนว่าด้ายฟู จะมีอยู่หลายสี และมีหลายขนาดด้วยกัน ซึ่งคุณอาจจะเคยดูมาแล้ว ตามร้านต่างๆ ถ้าเป็นเรื่องสี ก็จะมี สีแดง สีขาว สีดำ สีกรม สีฟ้า สีเขียวอ่อน สีชมพู่ และยังมีอื่นอีกมากมาย ส่วนเรื่องขนาด จะมีตั้งแต่ 250 กรัม จนถึง 5 กิโลกรัม

แต่ส่วนใหญ่สีที่คนใช้บ่อย หรือเป็นสีที่นิยมใช้ในงานโพ้งจะเป็น สีขาวเป็นส่วนใหญ่ ด้วยเป็นสีที่ดูเหมาะในงานโพ้งมากที่สุด สีขาวเป็นสีที่สามารถเข้าได้ทุกสีเลย ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไรดี เลือกสีขาวเป็นเหตุผลที่ดูไม่แย่เลยครับ

สินค้าด้ายฟูของเรา เบอร์ 150/48/1 จะมีขนาด 5 กิโลกรัม สีขาว ที่มีคุณภาพ ที่เหมาะกับชิ้นงานคุณภาพของคุณได้อย่างแน่นอนครับ โดยที่มีราคาไม่แพงเลย

สรุป

นี่จะเป็นเหตุผลว่าทำไหม ด้ายฟูน้อย ถึงมีคนใช้การโพ้งกันมาก ด้วยที่เป็นด้ายที่มีคุณสมบัติที่ดี จะเป็นส่วนช่วยการโพ้งจะเป็นเรื่องง่ายขึ้น และชิ้นงานออกมาดีขึ้น ดังนั้นการเลือกด้ายให้เหมาะกับชิ้นงานที่จะทำ จะเป็นส่วนสำคัญที่เราต้องใส่ใจในการเลือกเหมือนกัน ซึ่งด้ายฟูที่อยากให้คุณลองใช้ดู จะเป็นด้ายฟู เบอร์ 150/48/1 ผลที่ออกมา จะไปในทางที่ดีขึ้นแน่นอนครับ หวังว่าเนื้อหาที่ผมได้เตรียมไว้ สามารถเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้น่ะครับ หากมีส่วนไหนอยากจะสอบถาม สามารถสอบถามมาได้น่ะครับ เรายินดีให้คำปรึกษา

บทความแนะนำ ในวันนี้ เรามาทำความ รู้จัก ประเภทของเส้นด้าย มีคุณสมบัติ และกระบวนการผลิตอย่างไร ตัวช่วยในการเลือกด้ายให้เหมาะกับชิ้นงานของคุณ


สินค้า

Line@

095-449-6978