รู้ยัง! ด้ายไนล่อน เป็นด้ายชนิดใด? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และเหมาะใช้งานแบบไหน?

รู้ยัง! ด้ายไนล่อน เป็นด้ายชนิดใด? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และเหมาะใช้งานแบบไหน?ด้ายไนล่อน เป็นเส้นด้ายใยสังเคราะห์เหมือนเส้นใยธรรมชาติ ที่สามารถถูกสร้างให้มีความคล้าย ความรู้สึกสัมผัสได้เหมือนกับเส้นใยธรรมชาติ

ส่วนประกอบสำคัญในการผลิตถุงกระสอบ กระสอบน้ำตาล กระสอบแป้ง คือการใช้ ด้ายไนล่อน ด้ายเย็บจักร สำหรับในกระบวนการผลิตให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง เพื่อการใช้งานที่คงทน ทนทาน ถาวร ทำให้เส้นด้ายมีความสำคัญมากในการผลิต ว่าแต่ ด้ายเย็บผ้าซื้อที่ไหน มีคุณสมบัติอะไรบ้าง เหมาะกับการใช้งานแบบไหน วันนี้มาเรียนรู้กัน

 

วิธีเย็บผ้าด้วยจักร ต้องทำยังไง? คู่มือเบื้องต้นสำหรับมือใหม่หัดเย็บผ้าด้วยเครื่องจักร

 1. เส้นด้าย
 2. หลักในการพิจารณาก่อนการซื้อด้ายมีอะไร
 3. ด้ายไนล่อน เป็นด้ายชนิดใด
 4. ด้ายไนล่อน มีคุณสมบัติอย่างไร
 5. ด้ายไนล่อน เหมาะใช้งานแบบไหน
 6. เบอร์เส้นด้ายที่ใช้ในงานด้ายไนล่อน และ ด้ายเย็บจักร
 7. ด้ายเย็บผ้าซื้อที่ไหน
 8. สรุป

ด้ายมัน A-LON คุณภาพสีคงทน ✓สำหรับการเย็บที่มีความถี่สูง ✓ทนความร้อนสูง

1. เส้นด้าย

แบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ ๆ คือ ด้ายไนล่อน ด้ายลินิน ด้ายสปัน ไหมปัก ด้ายถัก แต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เส้นด้ายคือปัจจัยหลักที่ส่งผลกระทบต่อชิ้นงานที่ออกมา ทั้งประสิทธิภาพในการตัดเย็บ ความคงทนของชิ้นงาน การเลือกเส้นด้ายที่เหมาะกับการใช้งาน จะทำให้ได้ผลงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

2. หลักในการพิจารณาก่อนการซื้อด้ายมีอะไร

วัตถุประสงค์ของการใช้งาน จะใช้เย็บมือ หรือ เย็บจักร ด้ายที่ใช้สำหรับการเย็บมือโดยตรง จะมีการเคลือบแวกซ์เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ลดปัญหาด้ายพันกันระหว่างเย็บ สามารถดึงด้ายผ่านผ้าได้ลื่นไหล ด้ายลักษณะนี้ไม่เหมาะสมสำหรับ ด้ายเย็บผ้าหนา เพราะแวกซ์ที่เคลือบผ้า อาจทำความเสียหายให้กับจักรของเราได้

3. ด้ายไนล่อน เป็นด้ายชนิดใด

เป็นเส้นด้ายใยสังเคราะห์เหมือนเส้นใยธรรมชาติ ที่สามารถถูกสร้างให้มีความคล้าย ความรู้สึกสัมผัสได้เหมือนกับเส้นใยธรรมชาติ โดยเริ่มแรก ไนล่อน ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนเส้นใยไหม เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งสำหรับงานเกี่ยวกับการถักทอ เส้นใยธรรมชาติ เช่น ขนสัตว์มีราคาแพง เส้นด้ายไนล่อนจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ทดแทนเส้นด้ายประเภทอื่น ๆ เป็นจำนวนมาก ทั้งงานตัดเย็บเสื้อผ้า หรือ แม้กระทั่งงานที่เกี่ยวกับการตกแต่งที่อยู่อาศัย

ด้ายไนล่อน เป็นด้ายชนิดใด

4. ด้ายไนล่อน มีคุณสมบัติอย่างไร

 • ด้ายไนล่อน มีคุณสมบัติที่แข็งแรงมากกว่าด้ายชนิดเดียวกัน
 • มีลักษณะเหนี่ยวเฉพาะ ใช้เย็บได้อย่างดี
 • ราคาถูกว่าเส้นใยธรรมชาติ ทนทานต่อการใช้งาน 
 • เป็นด้ายที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างดีเยี่ยม 
 • มีคุณภาพที่ดี เหนียว แข็งแรง 
 • เส้นด้ายที่นำมาใช้ควรมีคุณสมบัติที่นุ่มและไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง

5. ด้ายไนล่อน เหมาะใช้งานแบบไหน

การเลือกใช้ด้ายไนล่อน คือควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานแต่ละงาน ในบางครั้งเส้นด้ายที่มีคุณสมบัติ กระด้าง เป็นด้ายเย็บที่ผลิตด้วยเส้นใยไนล่อนแรงดึงสูง เหมาะสำหรับใช้ในการเย็บเบาะ ผ้าใบ หนัง กระเป๋า และงานทั่วไป  บางครั้งอาจไม่เหมาะสมกับงานตัดเย็บเสื้อผ้า แต่อาจเหมาะสมกับงานประเภททำสายเทป หรือ สายรัด ทำผ้าห่มสำหรับเด็ก

6. เบอร์เส้นด้ายที่ใช้ในงานด้ายไนล่อน และ ด้ายเย็บจักร

ปกติ เราจะเห็นว่า มีเส้นด้ายหลากหลายชนิดและเป็นจำนวนมาก ทั้งความละเอียด ความนุ่มของเนื้อผ้าแต่ละชนิดจะไม่เท่ากัน ก่อนจะทำการคัดแยกเส้นด้ายได้นั้น จะต้องผ่านการนำเส้นใยที่มีความละเอียดมาปั่นรวมกันทำให้เป็นเกลียว เบอร์ด้ายยิ่งสูง เส้นด้ายยิ่งเล็ก ก็ต้องใช้ใยฝ้ายเส้นเล้ก และความยาวมากขึ้น เพื่อให้เส้นใยฝ้ายมีความละเอียดมาก

ด้ายเย็บยีนส์ เป็นเส้นด้ายสำหรับด้ายเย็บผ้าหนา ด้ายเย็บยีนส์ ใช้สำหรับเย็บผ้ายีนส์ และ ผ้าเนื้อหนาหนัก จึงควรมีคุณสมบัติที่คงทน  เพื่อตอบโจทย์ถึงการเย็บจักร เย็บปักได้อย่างทนทานและมีประสิทธิภาพมากกว่า

7. ด้ายเย็บผ้าซื้อที่ไหน

ด้ายเย็บกระสอบ 20/6 ด้ายเย็บผ้า อุปกรณ์ตัดเย็บ เครื่องเจักรอุตสาหกรรมสิ่งทอ

 

การคัดสรร ด้ายเย็บผ้า ด้ายไนล่อน ที่ดีมีคุณภาพสูง ใช้เกรดดีในการผลิตให้ได้ผลงานที่ออกมาสวยคงทน

สิ่งทอ คือโรงงานผลิตและจำหน่าย ด้ายเย็บกระสอบ มีความยืดหยาบและทนแรงดึงสูง ด้ายเย็บกระสอบสำหรับเย็บกระสอบบรรจุข้าวสาร กระสอบปุ๋ย กระสอบแป้ง กระสอบน้ำตาล เม็ดพลาสติก เหมาะสำหรับใช้กับจักรเย็บกระสอบนิวลองทุกรุ่น เช่น จักรเย็บกระสอบแบบมือถือ หรือ จักรเย็บกระสอบติดแท่น ด้ายเย็บถุงมีให้เลือกมากมายหลายสีด้วยกัน ไม่ว่าจะสีขาว สีดำ สีเหลือง สีชมพู สีน้ำเงิน เป็นต้น

สิ่งทอ มีจำหน่ายสินค้าดี ๆ ที่ได้รับความนิยมสูงจากลูกค้า ได้แก่ ด้ายเย็บผ้า ด้ายเย็บกระสอบ ด้ายเย็บฟูมาก ด้ายเย็บยีนส์ ด้ายโพ้งแชท เส้นด้าย PP1200 โพลีโพรพิลีน 100% สามารถเย็บกับกระสอบได้ และ เส้นด้ายชนิดอื่น ๆ

สิ่งทอ เป็นโรงงานผลิตและจำหน่าย ด้ายเย็บกระสอบเบอร์ 20/6 มีความยืดหยุ่นและทนแรงดึงสูง ด้ายเย็บกระสอบสำหรับเย็บกระสอบบรรจุข้าวสาร กระสอบปุ๋ย กระสอบแป้ง กระสอบน้ำตาล เม็ดพลาสติก เหมาะสำหรับใช้กับจักรเย็บกระสอบนิวลองทุกรุ่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คงทน และทนทาน สามารถผลิตเป็นเครื่องอุปโภคได้อย่างสวยงาม

สิ่งทอ ยังมีจำหน่าย ด้ายเย็บผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% เบอร์ 30/2 30/3 20/3 หรือ เส้นด้าย PP1200 โพลีโพรพิลิน 100% สามารถเย็บก้นกระสอบได้ดี ด้ายเทียนที่เหมาะสำหรับเย็บหนัง กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด เย็บปักถักร้อย งานแฮนด์เมด ถักสร้อย ข้อมือ กำไล เย็บสมุด และงานตกแต่งประดิษฐ์ต่าง

8. สรุป

การมีผลงานด้านการเย็บปักที่ได้ประสิทธิผล เส้นด้าย ด้ายไนล่อน ด้ายเย็บจักร เป็นปัจจัยหลักสำคัญในการสร้างผลิตผลออกมาให้ได้อย่างคงทน ทนทาน สวยงามสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ในการเลือกใช้เส้นด้ายใด ๆ ต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติที่เหมาะสมว่าเหมาะกับงานประเภทไหน จึงจะสามารถตอบโจทย์การผลิตและการใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง

” รู้ยัง! ด้ายไนล่อน เป็นด้ายชนิดใด? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และเหมาะใช้งานแบบไหน? บทความนี้จะให้คำตอบ

 


สินค้า

Line@

095-449-6978