ทำไมต้องเลือก ด้ายเย็บกระสอบ มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากด้ายเย็บผ้าทั่วไปอย่างไร

เคยสังเกตุไหมว่า กระสอบ ทำไมถึงมีความทนทานสูง แม้จะบรรจุปริมาณมากแค่ไหน ก็สามารถรับน้ำหนักได้ แล้วรู้ไหมว่ากระสอบเขาใช้ด้ายอะไรในการเย็บกระสอบกัน ถึงได้แข็งแรงและทนทานได้นาน เหมาะที่จะนำไปเย็บกระสอบกัน

แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่เกิดปัญหาเลย หากเลือกด้ายที่จะนำไปเย็บกระสอบแบบผิดก็อาจทำให้กระสอบขาดได้อย่างง่ายๆ รวมถึงสิ่งที่บรรจุข้างในด้วยจะมีความเสียหายตามมาได้ เราควรเลือกใช้ด้ายให้เหมาะสมให้มากที่สุด ทั้งเรื่องคุณภาพของด้าย ขนาดด้าย และเครื่องจักรควรใช้งานได้ปกติ

และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง ด้ายเย็บกระสอบ คืออะไร มีให้เลือกสีอะไรบ้าง มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และเนื้อหาอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง จะมีอะไรบ้างนั้น สามารถติดตามดังนี้ครับ

ทำไมต้องเลือก ด้ายเย็บกระสอบ มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากด้ายเย็บผ้าทั่วไปอย่างไร

 1. ด้ายเย็บกระสอบคืออะไร
 2. ด้ายที่ใช้เย็บกระสอบมีสีอะไรบ้าง
 3. สามารถใช้ในงานอะไรบ้าง
 4. คุณสมบัติของเส้นด้ายที่ใช้เย็บกระสอบ
 5. หาซื้อด้ายที่ใช้เย็บกระสอบได้ที่ไหน
 6. สรุป

1. ด้ายเย็บกระสอบคืออะไร

ดูจากชื่อแล้วคงรู้แล้วใช่ไหมครับว่า เป็นด้ายที่คนส่วนใหญ่เอาไปเย็บกระสอบกัน ที่เสริมความทนทาน และมีความแข็งแรงให้มากขึ้น เพื่อสามารถนำมาบรรจุอะไรต่างๆ ที่มีน้ำหนักปริมาณมากๆ ได้ ซึ่งส่วนของเส้นด้ายเอง จะต้องมีความคงทน และมีความยืดหยุ่นสูง

ด้ายเย็บกระสอบ โพลีเอสเตอร์ เบอร์ 20/1×6 (20/6) | เหนียว แข็งแรง ทนแรงดึงสูง

จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเลือกด้ายให้ดี สามารถทนต่อการบรรจุสิ่งต่างๆ ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายของสินค้าได้ ทางที่ดีนั้นควรให้ความสำคัญในการเลือกเส้นด้ายให้มากน่ะครับ อย่างน้อยก็ทำให้เราอุ่นใจได้ในการบรรจุอะไรเข้าไป ก็ไม่ทำให้เกิดความเสียหายได้

2. ด้ายที่ใช้เย็บกระสอบมีสีอะไรบ้าง

โดยส่วนใหญ่เรามักจะเห็นเส้นด้ายที่นำไปเย็บกระสอบเป็นสีขาวใชไหมครับ แล้วคุณเคยสังเกตุเห็นสีอื่นบ้างไหมนอกจากสีขาว เส้นด้ายนอกจากจะมีสีขาวแล้ว ยังมีสีอื่นๆ มากมาย สามารถได้ว่ามีเกือบทุกสีเลยก็ว่าได้ เพื่อนำไปใช้ให้ตรงกับสีของกระสอบได้

จริงอยู่ว่าความสวยงามของกระสอบเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นเท่าความทนทานของกระสอบ แต่ความสวยงามก็สามารถเพิ่มจุดเด่นให้กับกระสอบได้ แน่นอนว่าเป็นจุดขายที่ดีได้ครับ แล้วอีกอย่างคือ เราควรเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยบาง จะได้พิเศษกว่ากระสอบทั่วๆ ไปได้ แล้วสีของเส้นด้ายที่นำไปเย็บกระสอบ ได้แก่ สีขาว สีเหลือง สีเขียว สีแดง สีส้ม สีน้ำเงิน สีม่วง สีดำ สีชมพู่ สีฟ้า เป็นต้น

” อยากให้คุณสนใจในการเลือกเส้นที่ที่ใช้เย็บกระสอบให้มาก เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาเส้นด้ายขาดได้ หากเลือกใช้งานเกินขอบเขต “

3. สามารถใช้ในงานอะไรบ้าง

โดยทั่วไปกระสอบเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมให้กับคนส่วนใหญ่ ด้วยเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถบรรจุสิ่งต่างๆได้จำนวนมาก โดยเฉพาะในด้านเกษตรกร ไม่ว่าจะเป็น ปุ๋ย ข้าวสาร น้ำตาย อาหารสัตว์ เป็นต้น จะเห็นว่าสามารถเป็นประโยชน์ได้ แล้วคุณรู้ไหมว่าด้ายที่นำไปเย็บกระสอบนั้นสามารถใช้ในงานไหนบ้าง เรามาดูกันครับว่าสามารถใช้การเย็บกระสอบอะไรบ้าง

ด้ายเย็บกระสอบ หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

 • กระสอบบรรจุข้าวสาร
 • กระสอบปุ๋ย
 • กระสอบแป้ง
 • กระสอบน้ำตาล
 • กระสอบบรรจุอาหารสัตว์
 • เม็ดพลาสติก

4. คุณสมบัติของเส้นด้ายที่ใช้เย็บกระสอบ

คุณเคยคิดไหมว่า หากเรานำด้ายที่เย็บผ้าทั่วๆ ไป แล้วนำมาเย็บกระสอบ คิดว่าจะมีความทนทานหรือไม่ คำตอบก็คงไม่ใช่ไหมล่ะครับ เพราะคุณสมบัติช่างแตกต่างกันมาก ถ้าลองเปรียบเทียบดูแล้วจะเห็นความแตกต่างได้ทันที งั้นเรามาดูกันว่าด้ายที่นำไปเย็บกระสอบนั้นมีคุณสมบัติอะไรบ้าง มีดังนี้

ด้ายเย็บกระสอบ โพลีเอสเตอร์ เบอร์ 20/1×6 (20/6) | เหนียว แข็งแรง ทนแรงดึงสูง

 • มีความยืนหยุ่นสูง
 • เส้นด้ายเหนี่ยว
 • ทนความร้อนสูง
 • ไม่ขาดง่ายๆ
 • ทนทาน หมดห่วงเรื่องคุณภาพ
 • เก็บรักษาได้นาน

คงจะเห็นความแตกต่างกันแล้วใช่ไหมครับ เพราะการใช้งานที่แตกต่างกันทำให้คุณสมบัติของด้ายจึงมีความแตกต่างกันไปด้วย โดยด้ายกระสอบนั้นจะเน้นในด้าน ความคงทน และความยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก สามารถทนรับน้ำหนักมากๆ ได้

5. หาซื้อด้ายที่ใช้เย็บกระสอบได้ที่ไหน

เส้นด้ายที่นำไปเย็บกระสอบจะมีอยู่หลายยี่ห้อด้วยกัน อาจทำให้เราตัดสินใจเลือกซื้อได้ค่อนข้างลำบาก เหตุผลที่ว่าไม่รู้ด้ายที่ใช้เย็บกระสอบยี่ห้อไหนที่มีคุณภาพ และสามารถไว้ใจได้ ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่ไม่กล้าตัดสินใจ โดยทั่วไปเราสามารถหาซื้อเส้นด้ายใช้เย็บกระสอบได้ 2 ช่องทาง ได้แก่

 • หาซื้อจากโรงงานผลิตเส้นด้ายโดยตรง เป็นวิธีหาซื้อได้ค่อนข้างลำบาก ด้วยที่เราไม่ว่าที่อยู่ของโรงงานอยู่ที่ไหน
 • หาซื้อได้จากบนอินเตอร์เน็ต เป็นช่องทางที่สะดวกสบาย แต่มีความเสี่ยงได้เช่นกัน เพราะมีแหล่งหาซื้อเป็นจำนวนมาก ถ้าเราสามารถหาเว็บที่น่าเชื่อถือได้ คงไม่ใช้ปัญหาเลยครับ

singtor เป็นแหล่งจำหน่าย เส้นด้ายชนิดต่างๆ แม้ว่าคุณต้องการด้ายชนิดไหน เราก็สามารถให้ตัวเลือกมากมายให้กับคุณได้ครับ โดยเฉพาะ เส้นด้ายที่ใช้เย็บกระสอบ เรามีให้เลือกอย่างแน่นอน เรามีครบทุกสี เราเข้ามาดูกันก่อนน่ะครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเนื้อหาเกี่ยวกับ ด้ายเย็บกระสอบ คงจะรู้จักกันมากขึ้นน่ะครับ อย่างที่บอกไว้ว่า เส้นด้ายชนิดนี้จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากเส้นด้ายเย็บผ้าทั่วไป ซึ่งจะมีความคงทน และความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะที่จะนำไปเย็บกระสอบกัน สามารถรับรองได้ว่ากระสอบจะมีความคงทนมากขึ้น ใช้งานได้นานขึ้นจะเป็นประโยชน์ได้มากเมื่อถูกใช้งาน

หวังว่าเนื้อหาที่ได้เตรียมไว้นี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้มากน่ะครับ หากมีเรื่องไหนที่ยังสงสัยอยู่ สามารถสอบถามได้เลยครับ ยินที่ให้คำปรึกษา

” บทความที่เกี่ยวข้อง คุณสามารถอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ เป็นเรื่องที่มความเกี่ยวข้องกับ เส้นด้ายที่ใช้เย็บกระสอบ ปัญหาเรื่องเส้นด้ายขาด ควรจัดการเรื่องนี้ได้อย่างไร “


สินค้า

Line@

095-449-6978